วันนี้นำเมนูง่าย ๆ มาเสนอให้ผู้ที่ต้องการหารายได้เสริมค่ะ เผื่อว่าจะเป็นอีกทางเลือกนึงนะคะ
ส่วนผสมสำหรับ 4 ที่
1. กุ้งสดนึ่งและแกะเปลือก 18-20 ตัว
2. หมูหั่นชิ้นเล็ก 6 ชิ้น
3. แผ่นแป้งสำหรับห่อ 4 แผ่น
4. ขนมจีน นิดหน่อย
5. ผักสลัด โหระพา ถั่วงอก สาระแหน่เล็กน้อย
6. ใบกุยช่ายตัดท่อน (ประมาณ 3 นิ้ว) 5-6 ท่อน
1. กุ้งสดนึ่งและแกะเปลือก 18-20 ตัว
2. หมูหั่นชิ้นเล็ก 6 ชิ้น
3. แผ่นแป้งสำหรับห่อ 4 แผ่น
4. ขนมจีน นิดหน่อย
5. ผักสลัด โหระพา ถั่วงอก สาระแหน่เล็กน้อย
6. ใบกุยช่ายตัดท่อน (ประมาณ 3 นิ้ว) 5-6 ท่อน
วิธีทำ
1. นำแผ่นแป้งตัดเป็นวงกลมขนาด 28 ซม. วางลงบนจานและพรมน้ำ
2. ใส่ผักกาดหอม ใบโหระพา สาระแหน่ ถั่วงอก ขนมจีน กุ้งและหมู แล้วพับริมแป่นแป้งทั้งสองข้างเข้าหากัน วางผักกุยช่าย จากนั้นม้วนแผ่นแป้งให้เป็นท่อนกลมแน่น เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
1. นำแผ่นแป้งตัดเป็นวงกลมขนาด 28 ซม. วางลงบนจานและพรมน้ำ
2. ใส่ผักกาดหอม ใบโหระพา สาระแหน่ ถั่วงอก ขนมจีน กุ้งและหมู แล้วพับริมแป่นแป้งทั้งสองข้างเข้าหากัน วางผักกุยช่าย จากนั้นม้วนแผ่นแป้งให้เป็นท่อนกลมแน่น เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
1. เต้าเจี้ยวบดละเอียด 1 ขวด
2. น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวง
3. น้ำเปล่า 1 ขวด
4. ระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันพืช
7. แป้งมันละลายน้ำ
2. น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวง
3. น้ำเปล่า 1 ขวด
4. ระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันพืช
7. แป้งมันละลายน้ำ
วิธีทำน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
1. นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟ พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับ แล้วผัดให้เหลือง
2. ใส่เต้าเจี้ยวลงไป พอเดือดให้ใส่น้ำเปล่า น้ำตาลทราย แป้งมัน ปล่อยให้เดือดแล้วค่อยใส่น้ำส้มสายชู ตั้งไฟอีกสักพัก จึงยกลงจากเตา
1. นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟ พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับ แล้วผัดให้เหลือง
2. ใส่เต้าเจี้ยวลงไป พอเดือดให้ใส่น้ำเปล่า น้ำตาลทราย แป้งมัน ปล่อยให้เดือดแล้วค่อยใส่น้ำส้มสายชู ตั้งไฟอีกสักพัก จึงยกลงจากเตา
0 comments:
Post a Comment