วันนี้มาลองทำอาหารฝรั่งกันนะคะ ไม่ยากเลยค่ะ เครื่องปรุงดูจะเยอะสักหน่อยแต่ก็โอเคค่ะ เด็ก ๆ กินได้ผู้ใหญ่กินดีค่ะ ลองทำใส่ถ้วยฟรอยด์เล็ก ๆ แล้วอบ กลิ่นหอม...มมากเลยค่ะ ขอบคุณสูตรจาก http://nanafood.exteen.com นะคะ
ส่วนผสม
1. ผักโขม 120 กรัม
2. มอสซาเรลลาชีส 30 กรัม
3. เกลือ 0.5 กรัม
4. พริกไทยดำบด 0.5 กรัม
5. กระเทียมสับ 1 กรัม
6. หอมใหญ่สับ 1 กรัม
7. น้ำมันมะกอก 1 ออนซ์
8. วิปปิ้งครีม 2 ออนซ์
1. ผักโขม 120 กรัม
2. มอสซาเรลลาชีส 30 กรัม
3. เกลือ 0.5 กรัม
4. พริกไทยดำบด 0.5 กรัม
5. กระเทียมสับ 1 กรัม
6. หอมใหญ่สับ 1 กรัม
7. น้ำมันมะกอก 1 ออนซ์
8. วิปปิ้งครีม 2 ออนซ์
วิธีเตรียมผักโขม
นำผักโขมไปต้มในน้ำเดือดจัด วิธีสังเกตว่าผักโขมได้ที่หรือไม่ก็คือ ลองบี้ก้าน ถ้าก้านเละแสดงว่าได้ที่แล้ว จากนั้นจึงนำไปแช่ในน้ำเย็นให้อยู่ตัวแล้วพักไว้
วิธีทำ
1. เทน้ำมันมะกอกลงในกระทะโดยตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นนำหอมใหญ่สับและกระเทียมสับไปผัดให้เหลืองหอม ประมาณ 3 นาที
2. นำผักโขมที่พักไว้ลงไปผัดปรุงรสด้วยเกลือ, พริกไทย และวิปปิ้งครีมเล็กน้อย คนให้เข้ากัน
3. นำผักโขมที่ผัดเรียบร้อยอัดใส่พิมพ์ โรยหน้าด้วยมอสซาเรลลาชีส และพาเมซานชีส จากนั้นนำไปอบจนชีสเหลืองกรอบพร้อมเสิร์ฟร้อนๆ ได้ในทันที
1. เทน้ำมันมะกอกลงในกระทะโดยตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นนำหอมใหญ่สับและกระเทียมสับไปผัดให้เหลืองหอม ประมาณ 3 นาที
2. นำผักโขมที่พักไว้ลงไปผัดปรุงรสด้วยเกลือ, พริกไทย และวิปปิ้งครีมเล็กน้อย คนให้เข้ากัน
3. นำผักโขมที่ผัดเรียบร้อยอัดใส่พิมพ์ โรยหน้าด้วยมอสซาเรลลาชีส และพาเมซานชีส จากนั้นนำไปอบจนชีสเหลืองกรอบพร้อมเสิร์ฟร้อนๆ ได้ในทันที
เคยเห็นตามห้างใหญ่ ๆ เค้าทำสำเร็จโดยอบให้พอสุก แล้วก็เอาไปอุ่นด้วยเตาอบอีกครั้ง หอมมากเลยค่ะลูกค้าติดอกติดใจ ลองดูนะคะ
0 comments:
Post a Comment