เต้าฮวยฟรุตสลัด

Friday, June 19, 2009 |


อากาศร้อน ๆ อย่างนี้ใคร ๆ ก็อยากกินของหวาน ๆ เย็น ๆ ดับร้อนกันทั้งนั้น เรามาสร้างรายได้เสริมจากโอกาสนี้กันดีกว่าค่ะ เต้าฮวยฟรุตสลัด ทำง่ายขายได้ราคาดีด้วย ใช้เวลาทำน้อยไม่รบกวนงานประจำแน่นอนค่ะ ขอบคุณสูตรจาก เวปอาชีพ ค่ะ

ส่วนผสม
1 นมสด
2 แป้งมัน
3 ผงวุ้น
4 เอี๊ยะกอ
5 ผลไม้ หระกอยด้วย มะละกอแขกดำ สับประรดศรีราชา แคนตาลูป

วิธีทำเต้าฮวยฟรุตสลัด
การทำเต้าฮวย
1 นำแป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง ผงวุ้น 200 กรัม เอี๊ยะกอ 3 ช้อนะโต๊ะ เคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้
2 นำนมสด 4 กก. ใส่หม้อตั้งไฟอ่อนๆ ใส่ส่วนผสมจากข้อ 1 ปริมาณ 5 ช้อนโต๊ะ
3 เติมน้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมตลอดเวลาเพื่อไม่ให้นมไหม้ คนจนนมเดือดใช้เวลาประมาณ 45 นาที ระหว่างนั้นให้คอยช้อนฟองออก
4 นำนมที่ได้มากรองด้วยผ้าขาวบาง ตักใส่ถ้วยพลาสติกหรือภาชนะที่ต้องการ ตั้งทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง5 นำไปแช่เย็นประมาณ 30 นาที
การทำฟรุตสลัด
1 นำผลไม้มาหั่นเป็นก้อนสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาด 1 เซนติเมตร
2 ใส่น้ำตาลทราย เขย่าผลไม้และน้ำตาลให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อนๆ เขย่าจนน้ำตาลซึมเข้าเนื้อผลไม้จนดูเป็นเงาสวย
นำฟรุตสลัดไปราดลงบนเต้าฮวยที่แช่เย็นไว้ก็สามารถรับประทานหรือนำออกขายได้ สามารถใส่ภาชนะบรรจุด้วยแก้วใสขนาด 6 ออนซ์พร้อมฝาปิดออกจำหน่ายได้เลยค่ะ

0 comments: