ขนมปังหน้าหมู

Tuesday, July 7, 2009 |


เครื่องปรุง
1. เนื้อหมู บด 1 1/2 ถ.
2. ไข่ตีเข้ากัน 1 ฟอง
3. น้ำ 2 ชต.
4. ซีอิ้วขาว 1 ชต.
5. รากผักชี หั่นละเอียด 1 ชช.
6. เกลือป่น พริกไทย ป่น อย่างละ 1/8 ชช.
7. กระเทียม 5 กลีบ
8. ขนมปัง 10 แผ่น
9. พริกแดงหั่นฝอย 1 เม็ด

10. ผักชีเด็ดเป็นใบ 2 ชต.
11 น้ำมันสำหรับทอด 4 ถ.
วิธีทำ
1. ผสมเนื้อหมู ไข่ 1/2 ฟอง น้ำ ซีอิ้วขาว และรากผักชี พริกไทย กระเทียม เกลือ ที่โขลกละเอียดแล้ว นวดให้เข้ากัน
2. ตัดขนมปังเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเท่าๆกัน แผ่นละ 4 ชิ้น หรือจะตัดทแยงมุมเป็นชิ้นสามเหลี่ยมก็ได้ ผึ่งขนมปังให้แห้งสัก ครู่ ใช้ช้อนตักเนื้อหมูที่ผสมประมาณ 1 ชช. ป้ายบนขนมปังให้ตรงกลางนูนแต่งขอบให้เรียบ ทาไข่ข้างบน แต่งด้วย ผักชี พริกแดง
3. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่ขนมปังคว่ำหน้าลงทอดพอเหลือง ตักขึ้นใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำมัน
4. จัดเสิร์ฟกับแตงกวาหั่นแว่น หรือรับประทานกับอาจาด
เครื่องปรุง อาจาด
1. น้ำส้มสายชู น้ำ น้ำตาลทราย อย่างละ1/4 ถ.
2. เกลือป่น 1 ชช.
3. แตงกวา 5 ลูก
4. หอมแดงซอย 2 หัว
5. พริกแดง 1 เม็ด
วิธีทำอาจาด
หั่นแตงกวาหนา 1/2 ซม. ถ้าลูกใหญ่ผ่าตามยาว 2-4 ชิ้น จัดใส่ถ้วยเสิร์ฟ ใส่หอมซอย พริกแดง น้ำปรุงรสทำจากผสมน้ำส้ม น้ำ น้ำตาลทราย เกลือ ตั้งไฟให้เดือด ยกลง ปล่อยให้เย็น จัดเสิร์ฟกับขนมปังหน้าหมู

0 comments: